1
Bạn cần hỗ trợ?

Chẳng có skincare nào cực như skincare cho da mụn, vừa trị vừa dưỡng, lựa chọn thành phần cũng rất khó khăn để da không bị kích ứng nhiều hơn.

Jade sẽ list ra một số thành phần mà Jade đã từng dùng qua và tìm hiểu, nghiên cứu tronbg thời gian có mụn để các nàng tham khảo nha:

Đẩy mụn / khô cồi: Với da có nhiều mụn ẩn, nằm hoài dưới da không thể nặn được thì bạn phải dùng những loại tẩy tế bào chết hoá học để nhân đẩy lên như AHA/BHA, thường thì là BHA sẽ lành hơn, hợp với da mụn hơn hay một loại hoạt chất có thúc đẩy quá trình tăng sinh tế bào mới là Retinol. Các hoạt chất này có thể làm sạch bớt các bã nhờn, thông thoáng lỗ chân lông.
Với các mụn sưng viêm, cần đẩy nhanh quá trình gom cồi, khô cồi thì bạn có thể dùng Benzoyl Peroxide để chấm lên vết mụn, Benzoyl Peroxide không nên thoa cả mặt nha.

Kháng viêm/kháng khuẩn, giảm viêm, sưng: Niacinamide (Vitamin B3) sẽ làm xẹp và chữa lành tổn thương do mụn nhanh chóng.
Tea Tree Oil hay Benzoyl Peroxide chấm lên mụn cũng sẽ giúp giảm khả năng sưng tấy.
Lưu huỳnh: loại bỏ các tế bào da chết làm tắc nghẽn lỗ chân lông và giúp loại bỏ dầu thừa, tiêu khuẩn gây mụn. Tuy nhiên lưu huỳnh có thể làm khô da nên bạn cũng nên chấm mụn thôi chứ không nên thoa cả mặt.

Với sản phẩm dưỡng Jade đề xuất bạn dùng các sản phẩm có thành phần Vitamin B5, lành tính, có khả năng chữa lành và làm dịu da, lại cấp ẩm tốt, thấm nhanh nữa.

Tuỳ vào từng loại mụn, giai đoạn mụn mà mình sẽ chọn thành phần phù hợp để có thể điều trị hiệu quả, như với mụn ẩn thì bạn không thể nào thoa Tee Tree Oil mà có hiệu quả được vì nhân mụn còn chưa trồi lên nữa, bạn cần dùng BHA để nhân đẩy lên trước nhé! Cũng như là chọn một đến hai loại thôi chứ không phải là cái gì kháng viêm cũng thoa lên hết thì có thể phản tác dụng đó nha.

Lưu ý: Trong thời gian điều trị mụn, da có thể rất nhạy cảm, các sản phẩm tẩy tế bào chết hoá học hay bất kì loại mỹ phẩm có nồng độ thì bạn nên dùng nồng độ thấp để tránh kích ứng, ngoài ra nên dùng kem chống nắng vật lý có chứa kẽm và tránh dùng các loại mỹ phẩm có cồn, hương liệu.

Chúc các nàng sẽ có một làn da thật đẹp và mĩ mãn cùng Jade nha <3

Hàn Quốc không chỉ có 'phù thủy' Pony, cô nàng beauty blogger này ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *