1
Bạn cần hỗ trợ?

Chỉ cần thực hiện một lượt tìm kiếm nhanh trên mạng về các loại mặt nạ tự nhiên dành cho da dầu và mụn đầu đen, bạn sẽ nhận về một loạt kết quả hướng dẫn cách tự tạo ra công thức chăm sóc tại nhà

Vấn đề là rất ít trong số chúng thực sự đem lại hiệu quả, hầu hết đều dựa trên các thông tin sai lệch, khiến cho tình trạng mụn đầu đen trở nên tồi tệ hơn, thậm chí có thể hủy hoại làn da của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy đâu là điều mà bạn nên tin tưởng.

Hướng dẫn cách tự tạo ra công thức chăm sóc tại nhà

Sự thật về mụn đầu đen và các giải pháp loại bỏ tại nhà

Bạn không thể loại bỏ mụn đầu đen bằng việc chà xát

Mụn đầu đen nằm ở sâu bên trong lỗ chân lông do đó bạn không thể loại bỏ hoàn toàn chúng bằng cách chà xát da bằng các sản phẩm dạng scrub. Ngoài ra, các nguyên liệu tẩy tế bào chết mang tính bào mòn có thể gây ra những vết xước siêu vi trên bề mặt da, khiến lỗ chân lông ngày càng giãn rộng và đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Bạn không thể “xóa sổ” mụn đầu đen bằng cách nặn chúng ra khỏi lỗ chân lông

Các dụng cụ nặn mụn chỉ có thể lấy đi một phần rất nhỏ phía trên cùng của mụn đầu đen trong khi vấn đề lại nằm ở gốc lỗ chân lông. Việc này sẽ chỉ làm kích ứng, gia tăng sự sản xuất dầu, lây lan vi khuẩn, do đó mụn đầu đen sẽ nhanh chóng trở lại và tệ hơn rất nhiều.

Trị mụn đầu đen bằng kem đánh răng là một điều không tưởng

Các thành phần chứa trong kem đánh răng có khả năng làm khô, dẫn đến nhiều người hiểu lầm rằng có thể dùng chúng để làm se mụn và giảm việc tiết dầu. Trên thực tế, chúng có thể khiến da bị khô, ửng đỏ, bong tróc, những dấu hiệu này chứng tỏ da đang tổn thương nghiêm trọng.

Các thành phần chứa trong kem đánh răng có khả năng làm khô, dẫn đến nhiều người hiểu lầm rằng có thể dùng chúng để làm se mụn và giảm việc tiết dầu

Các thành phần chứa trong kem đánh răng có khả năng làm khô, dẫn đến nhiều người hiểu lầm rằng có thể dùng chúng để làm se mụn và giảm việc tiết dầu

Tinh dầu và các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp không có tác dụng loại bỏ hoặc ngăn ngừa mụn đầu đen như mọi người vẫn nghĩ.

Hãy gạt ngay tất cả các ý tưởng trị mụn đầu đen bằng bạc hà, dấm, quế, tinh dầu cam quýt, tea tree oil, nước muối…ra khỏi tâm trí. Không có bất kì nghiên cứu nào cho thấy chúng có khả năng trị mụn đầu đen.

Đi tìm “đáp án” dành cho mụn đầu đen

Mặt nạ aspirin có nhiều khả năng sẽ đem lại hiệu quả, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích bạn dùng nó. Hầu hết các công thức tự làm kết hợp giữa aspirin và mật ong đều có lợi cho da nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu bạn sử dụng salicylic acid (BHA) – thành phần hoạt chất của aspirin.

BHA được chứng minh giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông

BHA được chứng minh giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông

BHA được chứng minh giúp loại bỏ tế bào chết, làm sạch sâu bên trong lỗ chân lông. Các sản phẩm chăm sóc da với công thức nghiêm ngặt sẽ pha trộn tỉ lệ tốt nhất của BHA với các thành phần phục hồi, nuôi dưỡng, cấp ẩm cho da, kèm theo độ pH chuẩn mực để đảm bảo bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt nhất.

Không có một loại mặt nạ trị mụn trứng cá hay mụn đầu đen nào đem lại hiệu quả cao như việc sử dụng hàng ngày sản phẩm loại bỏ tế bào chết chứa BHA. Hoạt chất này sẽ cân bằng dầu, “dọn sạch” lớp da chết cùng với tạp chất bên trong lỗ chân lông, từ đó cải thiện đáng kể kích thước lỗ chân lông.

Trong trường hợp thêm vào sản phẩm chứa BHA vẫn chưa đủ để giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên mụn đầu đen, hãy cân nhắc đến một sản phẩm chứa benzoyl peroxide được thiết kế với công thức tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *